ข้อมูลบนเฟสบุ้คถือว่ามีมหาศาลมาก แต่สิ่งที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณก็คือ การตั้งค่าความปลอดภัยในหน้าการตั้งค่า (settings) ซึ่งผู้ใช้หลายคนยังไม่เคยรู้จักหรือเข้าไปตั้งค่าเลย ฟังก์ชั่นนี้มีชื่อว่า “Who can look up my timeline by name?” แต่ปัญหาก็คือทางเฟสบุ้คกำลังจะนำมันออกไปแล้ว
การถอดการตั้งค่าส่วนนี้ออกไป เค้าให้เหตุผลว่ามีจำนวนผู้ใช้น้อย โดยมีแผนการริเริ่มประกาศมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่การเปลี่ยนแปลงไม่ส่งผลกระทบคนที่ไม่เปิดฟังก์ชั่นนี้ ส่วนคนที่เปิดฟังก์ชั่นนี้ไว้แล้วจะเห็นข้อความเตือนว่า ฟีเจอร์นี้จะถูกถอดออกในสัปดาห์หน้า

